31

Oct

CÁCH NẤU BÒ ÚC CUỘN SỐT CÀ VỚI QUẢ NHO KHÔ VÀ HẠT THÔNG

CÁCH NẤU BÒ ÚC CUỘN SỐT CÀ VỚI QUẢ NHO KHÔ VÀ HẠT THÔNG

Braciole (món ăn cuộn với sốt cà) là thực phẩm thoải mái nhất của người Mỹ gốc Ý! Khi nấu với thịt bò Úc  bò được thái lát mỏng cuộn với vụn bánh mì, phô mai, hạt thông và nho khô, đây thực sự là một món ăn mà bạn sẽ thèm mỗi khi bạn yêu thích các món một nồi nước sốt chua ngọt thơm lừng.

Thành phần chủ yếu

- Vụn bánh mì là nhân tố quan trọng của món ăn, bạn có thể chọn loại nhỏ hay lớn tùy vào sở thích. Có rất nhiều hương vị trong phần nhân của một Braciole, có thể biến tấu tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng vụn bánh mì đã có sẵn gia vị, cắt lát dày, khi đó không cần thêm muối. tỏi mùi tây hạt pignoli (hạt thông)

- Cung cấp một phần quan trọng khác trong hương vị đó chính là nho khô - Đây có lẽ là thành phần quan trọng nhất để có được hương vị Braciole đích thực

- Giúp buộc Braciole lại bạn có thể sử dụng tăm xỉa răng cũng được, sử dụng dây để buộc và sau đó ghim thêm tâm xỉa răng vào khu vực tiếp xúc của các phần thịt cuối cùng.

- Thịt bò Úc bạn có thể chọn những phần thịt ngon khi cắt lát mỏng như Nạc Vai Nõn, Karubi, Mông Wagyu, Chuck Eye Rolll,…

* Nguyên liệu:

 • 1,25-1,5 pound
 • 3 muỗng canh hạt thông
 • 1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ
 • 1/2 muỗng tiêu
 •  1 muỗng cà phê muối
 • 1 chén vụn bánh mì
 • 1 muỗng canh tỏi
 • 3 muỗng canh Nho khô
 •  3 muỗng canh dầu ô liu
 • 1/2 chén Parmigiano-Reggiano
 •  1 cuộn Dây bện bếp

 

* Cách làm:

1. Bắt đầu bằng cách nướng 3 muỗng canh hạt thông trong chảo ở mức nhiệt trung bình thấp, cẩn thận không làm cháy chúng nhé, đảo đều khoảng 5 - 7 phút.

2.  Dùng dụng cụ bào nửa chén Parmigiano Reggiano (Pho mát Parmesan có tên tiếng Ý đầy đủ là Parmigiano-Reggiano, là một pho mát dạng hạt cứng. Nó được đặt tên theo các vùng sản xuất, trong đó bao gồm các tỉnh Parma, Reggio Emilia, Bologna, Modena, và Mantua, Ý: Theo Wikipedia).

3. Đặp dặp 2 tép tỏi bằng mặt bên của con dao.

4. Băm nhỏ 1/2 chén rau mùi tây tươi.

5. Trãi đều 4 miếng bít lát mỏng trên thớt gỗ.

6. Nếu bất kỳ miếng nào dày, hãy giã chúng bằng phẳng với một cái vồ thịt.

7. Kiểm tra mỗi miếng thịt sau khi đặp với độ dày khoảng 0,65 cm.

8. Dùng con dao thoa đều tỏi băm lên mặt thịt.

9. Cho Parmigiano Reggiano đều lên 4 miếng thịt lát mỏng.

10. Cho mùi tây, vụn bánh mì và nho khô lên đều mặt thịt.

11. Cuộn miếng thịt bò đã có đầy nguyên liệu bên trong.

12. Cố định phần cuộn lại bằng dây và tăm xỉa răng.

13.Cho dầu vào chảo, đun nóng với lửa với nhiệt độ vừa.

14. Cho các cuộn bò vào chảo, nấu trong khoảng 10-15phút.

15. Thêm thịt bò đã ướp vào nước sốt cà chua và để chúng om từ từ với nắp hơi hé ra. Giữ  mức nhỏ lửa và đảm bảo thường xuyên trở đều.

16. Nấu và trở đều trong 2 giờ cho đến khi thịt mềm và thấm sốt cà chua. Khi thưởng thức cắt đi sợi dây nhỏ bằng dao hoặc kéo nhà bếp, tháo tăm ra. Ăn với parmagiano reggiano nghiền, bánh mì và mì ống cho một bữa ăn thơm ngon hoàn hảo. Thưởng thức thôi!

 

Cre: sipandfeast

TAGS :

Viết bình luận