30

Thg 10

CÁCH NẤU THỊT CỪU NON TẠI NHÀ NGON BÁ CHÁY

CÁCH NẤU THỊT CỪU NON TẠI NHÀ NGON BÁ CHÁY

Thịt cừu vốn ít được sử dụng cho các bữa ăn gia đình, nhưng nếu lâu ngày cả nhà bạn muốn đổi món thì thịt cừu là lựa chọn không tồi, nhất là trong những ngày cuối tuần hay là những dịp tụ họp tiệc tùng bạn bè chẳng hạn.

1. SƯỜN CỪU ÁP CHẢO

Nguyên liệu:

- Sườn cừu, chọn loại sườn cừu non Pring lamb sẽít có mùi hôi từ thịt cừu hơn các loại cừu trưởng thành.

- Lá hương thảo tươi

- Gia vị:  muối, hạt tiêu đen xay, dầu ô liu, 2 muỗng cà phê muối

Tỏi

Cách làm:

- Sườn cừu các bạn mua về rửa lại cho sach với nước, sau đó chặt thành từng miếng cho vừa ăn, nhớ dùng khăn thấm khô thịt cừu nhé.

- Tiếp đó bạn cho phần sườn cừu trên vào một cái thố, rồi ướp sườn với lá hương thảo đã băm nhuyễn, cùng với ít muối, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn và 2 thìa canh dầu ô liu lại với nhau, trộn đều cho cừu thấm gia vị.

- Để món sườn cừu áp chảo ngon hơn, bạn nên dùng tay vỗ bóp xoa nhẹ hỗn hợp gia vị vào miếng thịt, để thấm đậm gia vị.

- Sau khi đã ướp xong thì bạn hãy đậy nắp thố, để miếng thịt ướp ngấm gia vị trong khoảng thời gian 30 đến 45 phút (bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh).

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ô liu. Khi dầu nóng rồi thì bạn áp miếng thịt cừu đã ngẫm đều gia vị vào mặt chảo, nên để mỗi mặt trong khoảng chỉ từ 2 đến 3 phút thôi nhé, sườn cừu áp chảo sẽ ngon hơn.

- Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng cách khác bằng cách cho sườn cừu vào lò nướng mở ở nhiệt độ 205 độ C.  Nhớ canh chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng vừa phải, thường xuyên lật các miếng thịt để miếng thịt ngon và mềm hơn.

- Món ăn đã hoàn thành, bạn dọn sườn cừu áp chảo ra một cái đĩa, có thể trình bày trang trí thêm tùy thích cho bắt mắt. Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị với dầu ô liu và một chút thảo mộc, các loại gia vị thơm ngon thực sự rất lạ miệng cho gia đình bạn.

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản món ngon sườn cừu áp chảo chắc chắn bạn sẽ đem đến cho gia đình bữa cơm ngon miệng, và món ăn này sẽ là gợi ý không tồi cho món ngon cuối tuần cho gia đình bạn. Chúc bạn sớm thành công với công thức của chúng tôi và gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

2. SƯỜN CỪU BỎ LÒ

- Nguyên liệu:

  • Sườn cừu: 500g
  • Vang đỏ: 100ml
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bí ngòi vàng, xanh: mỗi thứ 1 trái
  • Tỏi, hành tím: mỗi thứ 4 củ
  • Mù tạt : 1 thìa cà phê
  • Bơ đậu phộng: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt ngò: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Giấm đỏ: 4 thìa cà phê

- Cách làm:

– Sườn cừu đã ướp, bạn đem chiên vàng sơ, sau đó phết mùi tạc lên mặt miếng sườn rồi đem ướp tiếp với ớt bột, tiêu xay, hạt ngò và muối.

– Sườn cừu ướp xong, bạn cho vào đút lò ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 20 phút cùng với tỏi củ cắt đầu cho thịt chín vừa tới. Độ chín của thịt tùy vào việc bạn muốn ăn chín hay ăn tái.

– Bí ngòi, cà rốt bạn cho vào nước sôi luộc chín rồi xào sơ qua với ít muối và bơ. Riêng khoai tây luộc chín thì nghiền nát với tỏi băm nhuyễn.

– Tiếp đó, trong khi đút lò, bạn chuẩn bị phần nước sốt vang bằng cách cho đường vào nồi nấu tan, thêm củ hành tím vào xào thơm rồi cho tiếp phần giấm đỏ và rượu vang vào nấu chung, chờ cho đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp, thêm bơ đậu phộng và khuấy cho tan đều.

– Cuối cùng, sườn cừu đút lò xong, bạn cho ra đĩa, rưới nước sốt vang lên, bày cùng với bí ngòi, cà rốt, khoai tây rồi thưởng thức nhé! Đây là món ăn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.

 

Sườn cừu đút lò ngon bổ lại dễ làm

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon sườn cừu đút lò ngon, bổ này. Đừng quên theo dõi Website để cập nhật thêm các món ăn dễ nấu  khác ngay đây.

3. SƯỜN CỪU NƯỚNG PHÔ MAI PARMESAN

- Nguyên liệu:

  • 1,1kg Phần sườn cừu, làm sạch các chất béo 
  • 34gr Lá hương thảo
  • 2-3 Tép tỏi, băm nhỏ
  • 45gr Phô mai parmesan bột
  • 500gr Vụn bánh mì
  • 500gr Bột 
  • 2 Quả trứng
  • Sữa tươi nguyên kem Paysan Breton
  • Dầu ôliu Pomace
  • Bơ lạt Pháp Paysan Breton
  • Muối, tiêu

  • - Cách làm:

 Làm nóng lò nướng đến 180 độ (350 độ F).

 Lấy thịt khỏi tủ đông trước 1 tiếng đồng hồ trước khi nấu.

 Đánh trứng trong một tô vừa, sau đó trộn đều với sữa và dầu ôliu.

Trộn đều các nguyên liệu sau trong một tô khác: vụn bánh mì , phô mai parmesan bột, tỏi, lá hương thảo, muối và tiêu.

 Lăn phần thịt cừu trong bột, tránh để bột dính vào phần xương cừu.

Nhúng phần thịt cừu đã tẩm nhẹ lớp bột vào tô hỗn hợp trứng. Sau đó lăn đều vào hỗn hợp vụn bánh mì cho thật kĩ để lớp áo ngoài phần thịt được đều các mặt cắt của thịt.

 Cho dầu ôliu và 1 thìa bơ vào chảo với nhiệt độ vừa. Sau đó, áp chảo phần thịt cừu.

Khi phần thịt có màu nâu nhẹ thì tắt bếp chảo, xếp những phần thịt trên khay nướng (chắc chắn phần thịt được đứng thẳng hoặc dựa cạnh nhau theo phần xương của thịt cừu).

Tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt và mức độ chín tới của thịt mà thời gian nướng như sau:
1. Tái: 12 phút
2. Tái vừa: 16 phút
3. Vừa chín: 18 phút
4. Chín đều: 23 phút


Lưu ý: Phần thịt cừu có thể được cắt thành từng miếng cốt lết để phục vụ hoặc bày ra dĩa nguyên phần.

Món khoai tây nghiền cũng dễ dàng chế biến bằng cách trộn đều những nguyên vật liệu đơn giản như: khoai tây, sữa, bơ và gia vị muối tiêu. Khoai tây rửa sạch, luộc chín, để ráo nước và nghiền cùng với bơ. Sau đó bạn từ từ đổ sữa vào khoai tây cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn, nêm nêm thêm chút muối tiêu là hoàn thành rồi! Ăn khi nóng sẽ mang lại hương vị ngon nhất nên cố gắng dùng ngay khi vừa làm xong bạn nhé.

 

 

 

TAGS :

Viết bình luận