25

Jun

CÔNG THỨC “STEAKHOUSE AT HOME”: THĂN LƯNG BÒ NƯỚNG PHỦ BƠ ĐẬU NÀNH

CÔNG THỨC “STEAKHOUSE AT HOME”: THĂN LƯNG BÒ NƯỚNG PHỦ BƠ ĐẬU NÀNH

Thật tuyệt vời khi chế biến món beef steak (hay còn gọi là bít-tết) thượng hạng ngay tại nhà với phần thịt thăn lưng mềm, ngọt từ bò vân cẩm thạch nuôi bằng ngũ cốc 270 ngày.

Thêm một vài thông tin cho phần thịt ngày hôm nay mà các bà nội trợ khéo tay có thể lựa chọn:

Ribeye - Thăn Lưng Bò Úc là phần thịt nằm ở khung sườn của bò, phù hợp nhất để làm Steak, thịt mềm mượt, tan ngay trong miệng. Đặc biệt với phần thịt từ những chú bò nuôi bằng ngũ cốc, trên từng thớ thịt thăn lưng có những vân cẩm thạch giàu omega 3, omega 6.

Một miếng bít tết thăn lưng nướng lên với một lớp men bơ đậu nành tạo nên lớp caramel thơm ngon hấp dẫn, sốt bơ đậu nành rất được yêu thích trên các blog về thực phẩm và công thức ribeye nướng này giữ được hương vị umami tuyệt vời này, sẽ mang đến cho cả nhà bạn một bữa tiệc hoàn hảo.

  • Umami (tiếng Nhật: 旨味,旨み,うまみ), thường được gọi là vị ngọt thịt, là một trong năm vị cơ bản cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn. ... Giáo sư Kikunae Ikeda chọn cụm từ đặc biệt này từ umai (うまい) "ngon" và mi () "vị".

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 miếng steak thăn lưng bò Vân Cẩm Thạch
  • Muối và tiêu để ướp (đề xuất cho bạn muối truffle và tiêu Kampot)
  • 3 muỗng cafe bơ chảy.
  • ¼ chén nước tương đậu nành.

Chế biến

Nếu bạn đã mua thịt bò về và bảo quản trong ngăn đông thì cần lấy ra trước khi chế biến khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng để phần thịt chilled trở về trạng thái ngon nhất.

Rửa sạch bít tết dưới nước lạnh và lau khô bằng khăn giấy. Rắc lên tất cả các mặt thịt với muối và hạt tiêu, vỗ nhẹ quanh mặt thịt để gia vị thấm đều.

Làm nóng vỉ nướng của bạn đến mức nhiệt tối đa và giữ nắp đậy kín trong 5-10 phút.

Trộn bơ chảy cùng nước tương trong 1 chén nhỏ để làm sốt.

Khi vỉ nướng được làm nóng đến nhiệt độ cao, đặt bít tết lên vỉ nướng khoảng 1-2 phút. Bạn có thể đóng nắp vỉ nướng để cho nhiệt tích tụ và lớp tạo ra lớp caramel đẹp mắt thơm lừng từ vân cẩm thạch. Sau 1-2 phút, xoay miếng bít tết 45 độ để có được những vệt hằn của vỉ nướng tạo bề mặt đẹp mắt.

 Lật miếng bít tết và lặp lại các bước trên cho phía bên kia. Khi bít tết có màu nâu đẹp ở cả hai mặt, hãy dùng kẹp của bạn nhấc miếng bít tết lên nướng các cạnh còn lại.

Bây giờ cho bơ đậu nành lên bề mặt của miếng Steak. Dùng cọ chải miếng bít tết với hỗn hợp bơ đậu nành. Lật miếng bít tết và chải đều các mặt kia. Các phần bơ đậu nành sẽ làm cho bít tết hoàn hảo với vị caramel và than cháy ở bên ngoài!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAGS :

Viết bình luận