Taco là món ăn truyền thống của người Mexico được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ cho lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, trong khi nhân bên trong với nhiều lựa chọn khác nhau. Với người Mexico, bánh Tacos được coi là món ăn truyền thống dân dã và nhanh chóng.
Hôm nay chúng ta sẽ học một công thức chế biến bánh Tacos từ thịt bò chế biến theo kiểu Hàn Quốc ngon như ở tiệm ngay tại nhà.
THỊT BÒ
- 2 muỗng đường nâu
- 2 muỗng canh nước tương natri
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ nghiền
- Một nhúm gừng
- 2 muỗng cà phê dầu thực vật
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 227g thịt bò xay
KIMCHI
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 chén kim chi xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
CHO SRIRACHA MAYONNAISE
- 1/4 chén mayonnaise
- 1 muỗng canh Sriracha 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi vắt nhỏ
TACOS
- 12 bánh bột mì đỏ thái hạt lựu
- lá rau mùi
- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng
CHẾ BIẾN
ĐỐI VỚI THỊT BÒ HÀN QUỐC: Trong một bát nhỏ, trộn đường nâu, nước tương, dầu mè, bột ớt đỏ và gừng. Đun nóng dầu thực vật trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm tỏi và nấu, khuấy liên tục, cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
Thêm thịt bò xay và nấu cho đến khi chuyển sang màu nâu, khoảng 3-5 phút.
Khuấy trong hỗn hợp nước tương cho đến khi các thành phần hòa quyện cùng nhau, để nhỏ lửa, khoảng 2 phút.
ĐỐI VỚI KIMCHI:
Đun nóng dầu mè trong chảo nhỏ trên lửa lớn,
Thêm kim chi và đường, nấu và khuấy liên tục, cho đến khi thành caramen và đun nóng trong khoảng 3-5 phút..
ĐỐI VỚI SRIRACHA MAYONNAISE:
Trong một bát nhỏ, trộn cùng sốt mayonnaise, Sriracha và nước cốt chanh; để qua một bên.
ĐỐI VỚI TACOS:
Thưởng thức hỗn hợp thịt bò xay trong bánh tortillas, phủ kim chi, hành đỏ, ngò và hạt vừng, rưới lên với sốt mayonnaise Sriracha. Một món ăn cực kỳ hấp dẫn và dễ chế biến.