Nếu bạn muốn một món ăn từ thịt bò ngon, thì bạn sẽ vô cùng hài lòng với món thịt bò Teriyaki vì hương vị đậm đà khó cưỡng thấm đều trong từng thớ thịt . Thịt bò Teriyaki nấu lâu trên bếp sẽ cực kỳ mềm và nước sốt rất ngon với công thức vô cùng đơn giản.
Sử dụng một miếng thịt bò vân cẩm thạch là một lựa chọn tuyệt vời cho món Teriyaki. Khi món ăn được nấu xong, thịt bò sẽ mềm và có hương vị bơ sữa hấp dẫn khi ăn kèm với cơm trắng mềm dẻo nóng hổi vừa ăn. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác thay cơm như khoai tây nghiền, khoai tây chiên hoặc thậm chí chỉ với một số loại rau củ nướng: súp lơ, măng tây, carot, khoai tây, bắp Mỹ, đậu que, đậu hà lan,...
Thành phần
- Nạc Mông: 1kg, thái lát dày cỡ 1 muỗng cà phê.
- 1/2 muỗng cà phê tỏi nghiền
- Gừng: nghiền nát.
- 1/2 Chén mật ong
- 1/4 Chén nước tương
- 1/4 thìa giấm rượu.
- 1/4 thìa tiêu đen.
- Bột ngô: 2 muỗng canh.
- Nước: 2 muỗng canh.
Chế biến
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho bò vào xào lên trong 2 phút.
Tiếp theo, thêm tỏi, gừng, mật ong, nước tương, thịt bò, giấm rượu gạo và hạt tiêu đen.
Trộn nhẹ nhàng đều các gia vị. Nấu ở mức lửa nhỏ rêu rêu trong 6-8 giờ hoặc cho đến khi thịt bò mềm.
Để làm đặc nước sốt, trộn cùng bột ngô và nước. Nhẹ nhàng khuấy và đổ vào hỗn hợp thịt bò teriyaki trên chảo.
Nấu trên cao trong 15 phút. Sau đó tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Một công thức nấu món Teriyaki thịt bò Úc vân cẩm thạch ngay tại nhà vô cùng đơn giản, bạn có thể chọn các phần thịt thích hợp khác để chế biến món ăn hấp dẫn trên. Hãy inbox cho Ozzy để được tư vấn bạn nhé: http://bit.ly/2DPRiz6
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.
Hocoulley Trả lời
Bischer A, et al cheap cialis online pharmacy