17

Thg 9

NẤU BÒ ÚC ĐÚC LÒ VỚI THĂN NỘI (TENDERLOIN)

NẤU BÒ ÚC ĐÚC LÒ VỚI THĂN NỘI (TENDERLOIN)

Một món ăn ngon được chế biến đúc lò mềm ngọt với thăn nội đang được các #meatlover yêu thích bởi vì đây là phần thịt rất mềm và nhiều vân mỡ đẹp mắt trên một chú bò angus được nuôi bằng ngũ cốc.  

Một sự lựa chọn cho người sành ăn, ngon như phần tomahawk đúc lò cùng với tỏi! Công thức thịt thăn nội bò của Ozzy sẽ là món ăn hoàn hảo cho dịp Giáng sinh, năm mới sắp đến hoặc chỉ đơn giản thư giãn bản thân với một bữa ăn tối cuối tuần!

Tenderloin (Thăn nội) hay còn gọi là fillet bò là phần gần cuối,của thăn lưng là phần thịt nạc và mềm nhất của con bò chính vì vậy cũng là phần thịt đắt nhất. Thích hợp làm Steak, các món tái: bò Tartarte, Beef Carpaccio, tái phở...

Thịt bò thăn nội có 2 loại mà bạn có thể biết được:

  • Giữ nguyên phần “silverskin”: đây là phần mỡ và hơi dai dính trên bề mặt của miếng thịt thăn nội. Phần này có giá rẻ hơn loại đã pha lóc sẵn.
  • Pha lóc “Silverskin”: Đã loại bỏ phần mỡ, dai trên bề mặt miếng thịt. Loại này có giá cao hơn. Đặc biệt khi đặt hàng ở OZZY Fresh bạn sẽ được pha lóc sẵn và ướp gia vị, bó roasted cho bạn tiết kiệm được thời gian chế biến.

Riêng phần thăn nội của bò nuôi ngũ cốc, phần thịt này sẽ cực kỳ mềm, ngọt và thơm mùi bơ sữa, thích hợp để lựa chọn tiếp đãi bạn bè, gia đình trong những dịp quan trọng.

Cách tốt nhất để nấu thăn nội bò là gì?

Cách tốt nhất để nấu thăn bò theo hai bước cực kỳ đơn giản: Sear * trước, sau đó nướng trong lò. Bạn có được một phần thịt bò với màu sắc bắt mắt, màu nâu giòn mà không làm khô phần thịt bên trong.

* Sear là một kỹ thuật được sử dụng trong nướng, nướng, om, rang, xào, vv,… trong đó bề mặt của thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao cho đến khi lớp vỏ màu nâu hình thành.

Tiếp theo, sốt vang đỏ phủ lên bề mặt. Bạn có thể lựa chọn hương vị rượu vang đỏ mà bạn thích để làm loại sốt này.

Cách cắt bỏ silverskin tại nhà

Đầu tiên, cắt Silverskin của thịt thăn nếu nó còn sót lại (xem hình ảnh bên dưới). Chạy một con dao ngay dưới phần mỡ, màng trắng và cẩn thận cắt nó ra khỏi bề mặt thịt.

Nhiệt độ thích hợp để chế biến roasted từ thăn nội?

Chế biến đúc lò thăn nội nhiệt độ thích hợp nhất là 430°F (or 220°C).

Thời gian để bỏ lò thích hợp cho mỗi cấp độ nấu thăn nội?

Rare: 115°F – 120°F.
Medium-rare: 120°F – 125°F.
Medium: 130°F – 135°F.

Cách chế biến và ướp thịt thăn nội bò đúc lò

  • Thăn nội bò: 2,5-3 kg.
  • 3 muỗng cà phê muối thô
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen tươi nứt
  • 2 muỗng canola hoặc dầu thực vật
  • 1/2 chén bơ không ướp muối
  •  Cắt lát 4 tép tỏi lớn, băm nhỏ / 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon (tùy chọn)

Sốt rượu vang đỏ:

  •  2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu hạt cải
  •  1 củ hành tây (hoặc hẹ nâu) thái nhỏ
  •  1/2 chén (375 ml) rượu vang đỏ (Merlot hoặc Pinot Noir)
  • 2 chén (500 ml) nước hầm bò hoặc nước dùng
  • 1 nhánh húng tây tươi hoặc hương thảo
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  •  1/4 muỗng cà phê muối

Chế biến bò đúc lò từ thăn nội bò nuôi ngũ cốc

 Vỗ nhẹ vào phần thịt thăn và sau đó làm lạnh trong 12 giờ hoặc qua đêm (nếu thời gian cho phép) ở ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp có được bề mặt thịt bên ngoài giòn hơn khi chế biến.

Để thịt bò ở nhiệt độ phòng trong 1-2 giờ trước khi nướng.

 Cho bò vào giữa chảo và làm nóng đến 430 ° F (220 ° C).

 Nếu bạn không có thời gian, đừng lo lắng! Bạn vẫn sẽ có được kết quả như ý chỉ cần làm theo cách sau: Rắc lên bề mặt của thịt thăn với một lớp muối và hạt tiêu xay trước khi chế biến.

Vặn lửa ở nhiệt độ từ trung bình đến cao, cho thịt thăn vào và chờ cho đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu nâu, sau đó xoay và lặp lại cho đến khi nâu đều các mặt (khoảng 3 phút mỗi bên).

Xắt lát tỏi, bơ và dùng cọ quẹt vào các mặt thịt để tiếp tục rang, chúng tạo nên một hương thơm hấp dẫn không thể chối từ.

 

Làm sốt rượu vang đỏ ăn cùng bò đúc lò như thế nào?

Bỏ đi phần mỡ ở trên bề mặt ván dầu còn lại trong chảo (nếu có) sau khi sear thăn bò đúc lò .

Đun nóng dầu còn lại trên lửa vừa. Cho hành tây vào xào trong khoảng 3 phút cho đến khi có màu nâu nhạt và mềm, trộn với màu nâu nào còn lại từ thịt bò.

Thêm húng tây / hương thảo và mùa với hạt tiêu. Tiếp tục nấu thêm một phút hoặc lâu hơn, khuấy thường xuyên.

 Đổ rượu vang đỏ và nấu cho đến khi lượng rượu cô đặc lại còn một nửa.

 Thêm nước hầm bò  và đun sôi.

 Loại bỏ các nhánh của cỏ xạ hương hoặc hương thảo.

Nêm muối cho vừa ăn và cho bơ tỏi vào đánh đều lên.

Đổ sốt rượu vang vừa chế biến lên bề mặt của thịt thăn nội bò đúc lò và thưởng thức.

Phía trên là cách nấu bò đúc lò với thăn nội bò Úc cùng Ozzy Fresh, bạn có thể trở thành đầu bếp ngay tại nhà với công thức chi tiết ở trên. Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm nhiều thời gian chế biến thì có thể liên hệ ngay Ozzy Fresh để đặt hàng bò đúc lò ướp sẵn, chỉ cần mua về và bỏ lên chảo bật nhiệt độ 430 ° F (220 ° C) là có thể thưởng thức một món ăn ngon như đầu bếp ở nhà hàng 5 sao.

Liên hệ: 0886 03 00 88 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

 

TAGS :

Viết bình luận