06

Thg 5

SLOW ROAST - BÒ BỎ LÒ KIỂU PHÁP VỚI SỐT RƯỢU ĐỎ

SLOW ROAST - BÒ BỎ LÒ KIỂU PHÁP VỚI SỐT RƯỢU ĐỎ

🎄✨🎄🍽 SLOW ROAST - BÒ BỎ LÒ KIỂU PHÁP VỚI SỐT RƯỢU ĐỎ🎄✨🎄🍽 

🌟NGUYÊN LIỆU:
+ 1kg thăn lưng/mông/tri-tip
+ Nửa củ tỏi, bóc vỏ, cắt đôi tép lớn
+ 2 thìa canh lá thyme, bằm nhỏ
+ 125 ml rượu đỏ
+ 250ml chicken stock
+ 20g bơ lạt, cắt thành cục nhỏ
+ Muối 
+ Tiêu
+ 60ml Dầu ô liu

🌟CÁCH LÀM:
✅ Lấy thịt bò ra khỏi tủ trước 30 phút để thịt về lại nhiệt độ phòng
✅ Mở lò nướng ở nhiệt độ 240 
✅ Dùng mũi dao nhọn đâm vào xung quanh thịt khoảng 2cm để nhét tỏi vào. Rắc muối, tiêu, dầu và thyme, xoa đều lên mặt thịt. Nếu muốn thịt chín đều, dùng dây buộc thịt thành khúc tròn đều.
✅ Bắc chảo để nướng thịt bỏ lò lên bếp, cho chỗ dầu còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt khoảng 10-12 phút. 
✅ Cho chảo vào lò và tiếp tục nấu trong 20 phút để thịt chín tái, trở mặt thịt hai lần trong quá trình bỏ lò. 
Chuyển thịt ra đĩa, rắc thêm muối, bọc một lớp giấy bạc để thịt nghỉ 15 phút. 
✅ Trong lúc đợi làm sốt rượu bằng cách cho chảo vừa nướng lên bếp. Cho rượu vào chảo, dùng thìa gỗ cạo phần cháy ở đáy chảo. Đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi rượu còn lại một nửa thì thêm nước dùng gà đảo đều. Lọc lại sốt và đổ vào một nồi nhỏ và tiếp tục đun khoảng 10 phút đến khi sốt hoà quyện với nhau. Cho từng cục bơ vài sốt, và quấy đều. Nêm muối, tiêu cho sốt vừa miệng.
✅Cắt thịt theo thớ ngang dày khoảng 1cm. Rưới sốt ăn cùng.

ƯU ĐÃI HOT CUỐI TUẦN NÀY:

Mua từ 1kg Rump Roast Black Onyx bạn sẽ được tặng 200gr bò lát mỏng Vân Cẩm Thạch ăn lẩu cực hấp dẫn.

Còn chần chừ gì nữa mà không đặt hàng ngay cùng thưởng thức bữa tiệc ngon cuối tuần này. Bấm vào biểu tượng bên gốc phải màn hình  hoặc nhấn vào link m.me/ozzyfreshshopvietnam để trò chuyện trực tiếp cùng nhân viên tư vấn.

 

 

TAGS :

Viết bình luận