20

Thg 8

THỊT BÒ XAY VO VIÊN KIỂU THÁI- MÓN KHAI VỊ HẤP DẪN NHANH – GỌN – LẸ

THỊT BÒ XAY VO VIÊN KIỂU THÁI- MÓN KHAI VỊ HẤP DẪN NHANH – GỌN – LẸ

 

Bạn thèm ăn gì khi thèm đồ ăn Thái? Và những viên thịt bò úc nấu kiểu Thái Lan vô cùng đơn giản. Món ăn hấp dẫn này có trong danh sách mười món khai vị tiệc tùng hàng đầu mà bạn nên ghi vào sổ cá nhân của mình để không bỏ sót nó.

Có một cái gì đó về thực phẩm Thái Lan làm bạn nhớ mãi, các hương vị từ nhiều vùng đất, các gia vị sắc nét và hương vị mùa lễ hội tạo thêm sự hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào của thực khách quốc tế.

Trong khi cà ri panang đỏ (Cà ri Phanaeng, hay cà ri Penang, là một loại cà ri Thái có vị dịu hơn các loại cà ri Thái khác. Theo truyền thống, nó gồm có ớt, riềng, sả, rễ ngò, hột ngò, hạt thì là Ai Cập, tỏi, và muối, và thỉnh thoảng có thêm hành tím, đậu phộng, và mắm tôm) và cà ri xanh Thái Lan.

Những viên thịt kiểu Thái này đã giành được điểm số lớn trong danh sách những món ăn được yêu thích trong ẩm thực châu Á.

 Chỉ là những viên thịt bò ngon nhất với các lớp hương vị Thái, những thứ này tạo nên món khai vị hoàn hảo và đôi khi bạn có thể ăn ăn nó như một món chính với mì hoặc một bát xôi Thái thơm lừng.

Nào bây giờ hãy bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà bạn cùng với bò Úc bầm nhé.

 

Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

Thời gian nấu: 30 phút.

Khẩu phần ăn: Dành cho 6-8 người.

 

NGUYÊN LIỆU

Đối với thịt viên:

  • 1 chén Bánh mì vụn
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng canh cà ri xanh Thái Lan
  • 1 muỗng cà phê Tỏi (tỏi băm)
  • 1 muỗng cà phê Gừng (gừng nghiền hoặc băm nhỏ)
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  •  1 muỗng canh Nước mắm

Cho nước sốt:

  •  2 muỗng canh Nước tương
  •  2 muỗng canh Tương ớt ngọt Thái Lan
  • 1 muỗng canh Giấm gạo 2 Chillies Thái, xắt nhỏ (hoặc 1/2 muỗng cà phê ớt bột)
  • 2 muỗng canh Mật ong
  • 1/2 cốc Nước
  • 1 muỗng cà phê Cornflour

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN

 Làm nóng lò ở 220C / 430F

Cho tất cả các thành phần nguyên liệu ở trên sau đó cho bò xay vào trong một cái bát và trộn đều.

Vo viên bò xay và đặt tất cả lên khay nướng. Nướng trong 20-25 phút cho đến khi chín đều.

Đối với nước sốt, trộn đều tất cả mọi thứ vào một cái bát và cho hỗn hợp vào chảo . Đun trong vài phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cho thịt viên ra đĩa và phần sốt Thái lên trên.

GHI CHÚ

Bạn có thể trao đổi thịt bò xay bằng thịt lợn hoặc thịt gà tùy thích, nhung hương vị ngon nhất vẫn là thịt bò vân cẩm thạch nuôi bằng ngũ cốc 270 ngày hoặc thịt bò Angus.

 

 

TAGS :

Viết bình luận